H’Hen Niê – từ vẻ đẹp gây tranh cãi đến ‘Nhan sắc vượt thời gian’

  • Chia sẻ FB
  • Bình luận

Từ một cô gái tròn trịa, đen nhẻm thời dậy thì, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam dần hoàn thiện nhan sắc và tỏa sáng trên đấu trường quốc tế. 

HHen Niê: Từ nhan sắc gây tranh cãi đến Hoa hậu đẹp nhất thế giới

Chuyên trang nhan sắc Missosology công bố H’Hen Niê dẫn đầu danh sách bình chọn Timeless Beauty (Nhan sắc vượt thời gian) với 4.576 điểm. Cô là hoa hậu đầu tiên của Việt Nam và thứ ba của châu Á được vinh danh, kể từ khi Missosology tổ chức bình chọn danh hiệu năm 2010. Bên cạnh đó, H’Hen Niê cũng vào top 20 ‘Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018’ do trang Global Beauties bình chọn.

HHen Niê: Từ nhan sắc gây tranh cãi đến Hoa hậu đẹp nhất thế giới - 1

Người đẹp đã trải qua hơn 10 năm hoàn thiện nhan sắc. Thời còn đi học, cô khá tròn trịa, thích buộc tóc mái ở chỏm đầu như trẻ con.

HHen Niê: Từ nhan sắc gây tranh cãi đến Hoa hậu đẹp nhất thế giới - 2

Ở tuổi 19, gương mặt của cô gái Ê Đê có nét sắc sảo, đôi mắt sáng.

Trước 2015, 

Sau khi đăng quang, H’Hen Niê chia sẻ lại tấm ảnh trước khi làm người mẫu của mình. Cô tự nhận mình ngày xưa “xấu, béo” hơn nhiều so với hiện tại.

HHen Niê: Từ nhan sắc gây tranh cãi đến Hoa hậu đẹp nhất thế giới - 4

Kiểu tóc ngắn giúp H’Hen Niê trông khỏe khoắn, nổi bật hơn. Tuy nhiên, màu tóc nhuộm khi ấy không phù hợp với làn da nâu của cô.

HHen Niê: Từ nhan sắc gây tranh cãi đến Hoa hậu đẹp nhất thế giới - 5

Từ khi trở thành người mẫu nghiệp dư, cô chú trọng hơn về ngoại hình. Cô được khen xinh đẹp sau khi giảm cân và để tóc ngang vai, nhuộm màu tối hơn.

HHen Niê: Từ nhan sắc gây tranh cãi đến Hoa hậu đẹp nhất thế giới - 6

H’Hen Niê thừa nhận mình có đôi mắt khá nhỏ, vì vậy phải make-up mắt kỹ để che khuyết điểm. Ở Vietnam’s Next Top Model 2015, cô (giữa) nghẹn ngào khi bị loại.

HHen Niê: Từ nhan sắc gây tranh cãi đến Hoa hậu đẹp nhất thế giới - 7

Sau hai năm rèn luyện, H’Hen Niê trở lại và tỏa sáng ở đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Bên cạnh sự ủng hộ, chiến thắng của hoa hậu 26 tuổi vẫn gây nhiều tranh cãi khi không ít khán giả cho rằng H’Hen Niê chưa có vẻ ngoài phù hợp với vẻ đẹp truyền thống của một hoa hậu da trắng, tóc dài, nữ tính. Nhưng người đẹp từng bước chinh phục khán giả bằng sự khác biệt.

HHen Niê: Từ nhan sắc gây tranh cãi đến Hoa hậu đẹp nhất thế giới - 8

Sau đăng quang, H’Hen Niê không đóng khung trong một hình ảnh. Cô thay đổi kiểu tóc liên tục để làm mới mình trong mắt khán giả. Không ít lần, cô bị chê xấu vì các thử nghiệm.

HHen Niê: Từ nhan sắc gây tranh cãi đến Hoa hậu đẹp nhất thế giới - 9

H’Hen Niê tái hiện hình ảnh thời sinh viên của mình. Cô cho biết từ khi nổi tiếng, cô không dám để mặt mộc khi xuất hiện trước công chúng.

H'Hen Niê không buồn khi đọc những bình luận chê bai

 H’Hen Niê chia sẻ cảm xúc khi bị khán giả trong nước chê bai tại Miss Universe.

HHen Niê: Từ nhan sắc gây tranh cãi đến Hoa hậu đẹp nhất thế giới - 10

Tại Miss Universe 2018, H’Hen Niê liên tục tỏa sáng và vào đến top 5. Thần thái rạng rỡ với đôi mắt biết nói, nụ cười tươi và phong cách tự tin là những thế mạnh của cô.

HHen Niê: Từ nhan sắc gây tranh cãi đến Hoa hậu đẹp nhất thế giới - 11

Trong chung kết, cô là thí sinh duy nhất không mặc váy, nhờ đó gây chú ý với khán giả. Mai Phương Thúy chia sẻ: “Tôi từng chấm thi nhan sắc khá nhiều. Tôi biết công chúng cần gì ở một hoa hậu. Vẻ đẹp H’Hen Niê không khác biệt mà rất phù hợp với chuẩn quốc tế, khuôn mặt xinh đẹp. Tôi tin nếu cô ấy có để tóc dài, da trắng thì cũng sẽ tiến sâu vào chung kết Miss Universe thôi”.

Anh Ấy Nói -P

Tin liên quan